การจัดการทีม – การตั้งค่าทีม
by · MasLogin · 15 ตุลาคม 2025
โมดูลการตั้งค่าทีมช่วยให้ผู้ใช้แก้ไขชื่อทีมและชื่อเล่นของตนภายในทีมได้ รวมถึงยุบทีมหรือออกจากทีม
1. ดูการตั้งค่าทีม
เปิดเมนูแบบดรอปดาวน์ข้อมูลทีมที่แถบด้านบน แล้วคลิก 【Team Settings】.

ในหน้าการตั้งค่าทีม คุณสามารถดูชื่อทีมปัจจุบัน รหัสทีม บทบาทของคุณในทีม และชื่อเล่นของคุณได้ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกยุบทีมหรือออกจากทีมได้

รายละเอียดการตั้งค่า
- ชื่อทีม: ชื่อของทีม ซึ่งสามารถบ่งบอกวัตถุประสงค์ของทีมได้ เฉพาะผู้ดูแลระบบสูงสุดเท่านั้นที่มีสิทธิ์เปลี่ยนชื่อทีม
- รหัสทีม: ตัวระบุเฉพาะของทีม ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ และใช้สำหรับการดำเนินงาน เช่น การโอนสภาพแวดล้อมและการแชร์สภาพแวดล้อม
- บทบาท: แสดงการจัดประเภทบทบาทของบัญชีภายในทีม
- ชื่อเล่นในทีม: ชื่อเล่นของบัญชีภายในทีม
- ยุบทีม/ออกจากทีม: การยุบทีมเป็นการดำเนินการที่อนุญาตเฉพาะผู้ดูแลระบบสูงสุดเท่านั้น ส่วนการออกจากทีมอนุญาตสำหรับสมาชิกที่ไม่ใช่ผู้ดูแลระบบสูงสุด
2. แก้ไขการตั้งค่าทีม
ในฐานะ ผู้ดูแลระบบ คุณสามารถเปลี่ยนชื่อทีมและชื่อเล่นได้ ผู้ดูแลระบบรองไม่สามารถเปลี่ยนได้ การอัปเดตชื่อเล่นจะแสดงแบบเรียลไทม์ที่มุมขวาบน

ในฐานะ สมาชิกที่ไม่ใช่ผู้ดูแลระบบสูงสุด คุณสามารถเปลี่ยนได้เฉพาะชื่อเล่นในทีมของคุณเท่านั้น


3. ยุบทีม/ออกจากทีม
เฉพาะ ผู้ดูแลระบบสูงสุด เท่านั้นที่สามารถยุบทีมได้ เมื่อยุบทีมแล้ว การตั้งค่าทีมทั้งหมดจะไม่คงอยู่ (ทรัพยากรของทีมจะถูกเรียกคืน) ดังนั้นโปรดดำเนินการด้วยความระมัดระวัง

ในฐานะ สมาชิกที่ไม่ใช่ผู้ดูแลระบบสูงสุด คุณสามารถเลือกออกจากทีมได้ หลังจากออกแล้ว คุณสามารถเข้าร่วมทีมอีกครั้งได้โดยการได้รับคำเชิญใหม่
